1. Diễn đàn việc làm SEO [THÔNG BÁO] Vui lòng đăng tin rao vặt SEO tại Box RAO VẶT

Những đặc điểm cần chú ý xây dựng liên kết

Thảo luận trong 'Xây dựng liên kết' bắt đầu bởi hocon84, 1/9/15.

 1. hocon84

  hocon84 Thành viên chính thức

  Tham gia:
  27/8/15
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Xây dựng liên kết đòi hỏi phải có đầy đủ hội tụ những kỹ năng đặc biệt. Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ suy nghĩ của mình làm thế nào để tuyển dụng được một người xây dựng liên kết tốt đáp ứng được những mong muốn của bạn.

  [​IMG]

  Xây dựng liên kết là một công việc khó khăn trong đó bao gồm sự sáng tạo, sự cống hiến và thậm chí đôi khi đó là sự may mắn để thành công. Tôi đã phát hiện một tập các kỹ năng và các thuộc tính để xây dựng liên kết được hiệu quả. Trách nhiệm cụ thể của một nhà xây dựng liên kết bao gồm:

  - Kỹ năng phân tích trong và ngoài ngành ngành công nghiệp cũng như những đối thủ cạnh tranh với họ.
  - Rà soát lại các trang web của khách hàng và xác định các kết nối
  - Xây dựng chiến lược và chiến thuật phù hợp dựa trên các phân tích để đem lại hiệu quả tối đa
  - Rà soát vị trí và triển vọng của các liên kết khả thi và cơ hội
  - Phác thảo chiến lược tiếp cận cộng đồng
  - Duy trì các cuộc đối thoại thường xuyên và liên tục
  - Tham gia và tương tác thông qua truyền thông xã hội
  - Đại diện trực tuyến cho công ty của khách hàng
  - Tổ chức và duy trì các chiến dịch đa dạng

  Việc tuyển dụng đúng người là rất quan trọng và điều đó lại càng đúng với việc xây dựng liên kết. Là một giám đốc điều hành của một công ty xây dựng liên kết, tôi có thể nói với bạn rằng có một số đặc điểm nhất định mang lại giá trị tìm kiếm khi tuyển dụng một người xây dựng liên kết mới.

  Dưới đây là một số đặc điểm quan trọng để bạn có thể xác định được đó có phải là một nhân viên tiềm năng hay không:

  - Kỹ năng giao tiếp tốt
  - Tư duy sáng tạo
  - Khả năng làm việc độc lập
  - Kỹ năng tổ chức
  - Hiểu biết về internet
  - Kỹ năng làm việc theo nhóm

  Nếu bạn chú ý đến những đặc điểm này trong quá trình tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ chọn được ứng cử viên tốt nhất.

  Kỹ năng giao tiếp tốt

  Kỹ năng giao tiếp tốt mang lại nhiều lợi ích trong công việc nhưng đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng liên kết.

  Khi ngành công nghiệp đã phát triển, nó đã chuyển từ các liên kết spam sang những liên kết thực sự và có giá trị. Xây dựng liên kết cho trình thu thập của Google bây giờ không còn hiệu lực mà bây giờ nó tập trung mạnh hơn vào việc xây dựng liên kết cho con người.

  Xây dựng liên kết phải được thực hiện bằng tay thông qua sự tương tác của con người với các webmaster, do đó kỹ năng giao tiếp tốt là bắt buộc.

  Truyền thông trực tuyến là duy nhất và thường được giới hạn bởi email hoặc truyền thông xã hội. Kỹ năng truyền đạt ý tưởng phải rõ ràng và ngắn gọn thông qua văn bản là điều quan trọng.

  Xây dựng liên kết thường đi đôi với doanh số bán hàng và cần phải có khả năng thuyết phục. Phần lớn khả năng tiếp cận với một webmaster là giải thích tại sao việc thêm một liên kết đến trang web của bạn sẽ có lợi cho khán giả của họ. Để thành công, bạn phải có khả năng để chứng minh nó một cách đơn giản và thuyết phục.

  Không chỉ có kỹ năng giao tiếp tốt là cần thiết mà nó còn thúc đẩy người xây dựng liên kết phát triển mối quan hệ theo chiều hướng tích cực. Trau dồi các mối quan hệ là một phần công việc của họ bởi các mối quan hệ thường mang lại nhiều cơ hội liên kết hơn.

  Thể hiện rõ khả năng của bản thân mình và khả năng thuyết phục người khác là một đặc điểm quan trọng đối với người xây dựng liên kết.

  Tư duy sáng tạo

  Xây dựng liên kết là một quá trình nỗ lực sáng tạo. Không bao giờ có 2 chiến lược xây dựng liên kết giống nhau và một đầu óc nhanh nhẹn là cần thiết để tạo ra các chiến lược tùy biến để khám phá và tìm kiếm cơ hội mới.

  Sự sáng tạo đóng một vai trò quan trọng, khả năng suy đoán bên ngoài và khả năng tiếp cận từ nhiều góc độ là rất quan trọng.

  Thực tế là xây dựng liên kết liên quan đến việc gắn kết con người và dựa vào người khác có nhiều yếu tố mà bạn không thể kiểm soát được. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải liên tục thích nghi và thay đổi chiến lược để thành công.

  Một người xây dựng liên kết phải có khả năng tạo ra và thực hiện một số chiến lược độc đáo và tùy chỉnh để vượt qua những thử thách mà họ phải đối mặt. Không phải chỉ có những người có khả năng suy nghĩ sáng tạo mà họ còn phải là những người lạc quan không được chán nản khi bị từ chối.

  Một người xây dựng liên kết giỏi sẽ nhìn thấy được tất cả các mặt của một vấn đề và đưa ra các giải pháp phù hợp.

  Kỹ năng làm việc độc lập

  Khả năng làm việc độc lập là một yếu tố quan trọng. Người xây dựng liên kết phải có kỹ năng quản lý thời gian một cách khôn ngoan và quyết định cách tốt nhất để phân bổ nguồn lực của mình để xây dựng liên kết có hiệu quả.

  Như đã đề cập trước đó, những người này sẽ phải gặp một số thách thức trong suốt quá trình của chiến dịch và họ phải có khả năng giải quyết vấn đề độc lập để duy trì hiệu quả.

  Ngoài ra, việc thỏa thuận tốt là một điều cần thiết. Đôi khi, mọi người có thể có phản ứng không đúng (do quan niệm sai lầm về xây dựng liên kết) và người xây dựng liên kết phải có khả năng xử lý những tình huống tế nhị và chuyên nghiệp khi phát sinh.

  Kỹ năng tổ chức

  Kỹ năng tổ chức tốt là bắt buộc để xây dựng liên kết. Xây dựng liên kết liên quan đến khả năng phân tích, audit trang web, khảo sát liên kết và tiếp cận cộng đồng. Khả năng tổ chức và theo dõi tất cả mọi thứ đang diễn ra trong một chiến dịch là rất quan trọng. Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau đây để kiểm tra được định hướng người dùng:

  - Anchor text phù hợp trong hồ sơ backlink (Backlink Profile)
  - Kiểm tra các liên kết tiềm năng
  - Kiểm tra chất lượng về các thông điệp tiếp cận cộng đồng
  - Theo dõi các thông báo tiếp cận cộng đồng

  Trong khi sự sáng tạo và sự khéo léo là quan trọng thì việc tiếp cận chi tiết đến việc tổ chức chiến dịch cũng không kém phần quan trọng.

  Hiểu biết về Internet

  Xây dựng liên kết hoạt động chủ yếu là trực tuyến và ở mức độ tối thiểu nào đó người xây dựng liên kết phải có hiểu biết về Internet.

  Như đã đề cập trước đây, những người này sẽ liên lạc qua email và truyền thông xã hội. Ngoài ra, có hiểu biết cơ bản về cách nội dung trực tuyến được xuất bản và chia sẻ là quan trọng. Nội dung chất lượng cao là yếu tố quan trọng trong chiến dịch xây dựng liên kết và người xây dựng liên kết sẽ phải biết làm thế nào để tận dụng điều đó.

  Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá được các ứng viên để biết họ có hiểu biết gì về kỹ thuật tạo ra nội dung và phân tán nội dung.

  Tất nhiên, việc hiểu biết tốt về nguyên tắc của SEO là bắt buộc. Một số khía cạnh khác có thể học được nhưng kiến thức thực hành SEO tốt phải là mối quan tâm được đặt lên hàng đầu.
   
 2. tuanthanh822004

  tuanthanh822004 Thành viên thường

  Tham gia:
  17/9/15
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Những kỹ năng và điều cần thiết này sẽ giúp xây dựng seo web tốt
   
 3. nicolaisizi

  nicolaisizi Thành viên thường

  Tham gia:
  18/12/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  thank bạn

  nhu cầu lắp đặt camera cáp quang liên hệ MR NAM - 0912.02.47.49
   
 4. huyenvu91

  huyenvu91 Thành viên thường

  Tham gia:
  20/11/15
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để seo hiệu quả thì liên kết đóng vai trò rất quan trọng và kỹ năng về liên kết cần phải được hình thành qua quá trình làm việc.
   
 5. aiphuonggg

  aiphuonggg Thành viên thường

  Tham gia:
  21/1/16
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  đi link càng nhiều càng thiếu :mad:
   
 6. linhkiendll

  linhkiendll Thành viên thường

  Tham gia:
  29/2/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tư duy sáng tạo :(:(:(:(:(
   
 7. tolai2207

  tolai2207 Thành viên thường

  Tham gia:
  13/7/17
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chủ thớt có idea trùng với em ghê !
  --------------------------------------------
  Chữ ký ......
   

Chia sẻ trang này