1. Diễn đàn việc làm SEO [THÔNG BÁO] Diễn đàn việc làm SEO cho doanh nghiệp và ứng viên forum.timviecseo.com

Một vài các chú ý khi xây dựng liên kết trong năm nay

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi tuthanlc2, 23/2/16.

 1. tuthanlc2

  tuthanlc2 Thành viên thường

  Tham gia:
  15/2/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Những điều không nên làm khi xây dựng liên kết
  • Mua số lượng lớn các liên kết
  • Trao đổi liên kết
  • Sử dụng các chương trình tự động để có được các liên kết
  • Guest blogging với nội dung sơ sài
  • Các bình luận trên blog hoặc diễn đàn khi mục đích duy nhất của bạn là để lại một liên kết trong bình luận.
  • Tối ưu hóa anchor text quá mức
  • Có chứa các liên kết mà không liên quan đến chủ đề của trang web
  • Có các liên kết từ các trang web có nội dung không có thật hoặc spam
  Ngoài trang chủ hãy liên kết đến các trang khác
  Bạn phải đảm bảo rằng các liên kết sẽ được liên kết đến các trang khác nhau trên trang chủ của bạn. Nếu bạn chỉ liên kết đến trang chủ của bạn thì việc xây dựng liên kết sẽ trông giống như spam. Tất nhiên, nếu ai đó viết về thương hiệu của bạn thì một liên kết đến trang chủ của bạn là hợp lý.

  Nhưng nếu một trang web viết về các sản phẩm hay về những tin tức của công ty bạn, họ thường liên kết đến các trang sản phẩm, tin tức hoặc blog của bạn. Hãy đảm bảo rằng chiến lược xây dựng liên kết của bạn sẽ tương tự như cách mọi người tự nhiên liên kết đến trang web của bạn. Khi đó trang web của bạn sẽ có một profile liên kết đáng tin cậy và sẽ gia tăng chuyển đổi cho bạn.

  Nói không với việc trả tiền để có được các liên kết cụ thể
  Chúng ta hãy nhớ rằng xây dựng liên kết chứ không phải là mua liên kết. Có lẽ bạn đều biết rằng việc mua liên kết từ những công ty mà họ khẳng định rằng sẽ giúp bạn xếp hạng nhanh chóng thì bạn đừng có tin. Nhưng một liên kết từ một công ty cá nhân nào đó? Hay từ một trang web chất lượng cao ngay trong phân khúc của bạn? Bạn đã mắc sai lầm khi mua một liên kết từ một công ty như vậy? Google sẽ chẳng bao giờ tìm hiểu về điều đó?

  Google sẽ không biết về một liên kết mà bạn mua từ một công ty. Nếu công ty này đã bán được một liên kết cho bạn, họ có thể bán nhiều liên kết cho những người khác. Và mặc dù một liên kết sẽ không báo động cho Google biết nhưng khi số lượng liên kết đáng ngờ trên một trang web tăng lên thì nguy cơ bị ảnh hưởng bởi Penguin hay một hình phạt manual có thể xảy ra.

  Đừng sử dụng nội dung của bạn trên các trang web khác
  Có một cách để nhận được các liên kết là viết bài về công ty hoặc về sản phẩm của bạn và cố gắng để xuất bản chúng trên các trang web khác. Bạn hãy coi chừng khi xuất bản cùng một nội dung trên các trang web khác nhau. Một bài viết trong đó có các câu và các đoạn được chuyển đổi và chỉ có một vài từ được thay đổi vẫn được coi là nội dung tùng lặp với bài viết gốc.

  Đặc biệt là nếu bạn lặp lại thủ thuật này nhiều lần, đây là một thủ thuật xây dựng liên kết và nó có thể phản tác dụng. Hãy viết cho khán giả của bạn và để làm được điều đó không phải là dễ dàng, nó bao gồm một tập các công việc được hoàn thành để có thể xuất bản được một bài viết hoàn chỉnh đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

  Đừng bỏ qua truyền thông xã hội

  Nếu bạn đang xây dựng liên kết, đừng bỏ qua truyền thông xã hội. Truyền thông xã hội chắc chắn phải được cân nhắc trong chiến lược xây dựng liên kết của bạn. Nếu bạn nhận được các liên kết từ các trang web, sẽ là rất ngạc nhiên nếu bạn không nhận được một số liên kết từ các trang web truyền thông xã hội và khi đó nó có thể làm cho bạn trông giống spam trong mắt của Google. Vì vậy, bên cạnh những nỗ lực của bạn để nhận được các liên kết từ các trang web phù hợp, việc đầu tư vào share, tweets và like trên các nền tảng truyền thông xã hội cũng là rất tốt.

  Không được giả mạo
  Chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải thực sự tự nhiên. Hãy đảm bảo rằng xây dựng liên kết của bạn không phải là giả mạo. Các liên kết được đặt bởi vì chúng có thể có lợi cho người dùng của một trang web. Các liên kết phải phù hợp với nội dung mà chúng được đặt trên đó. Chiến lược xây dựng liên kết của bạn phải là một phần của chiến lược marketing nhằm mục đích nói với mọi người về công ty của bạn, trang web của bạn hay các sản phẩm của bạn.
   
 2. tunghk54

  tunghk54 Thành viên thường

  Tham gia:
  26/2/16
  Bài viết:
  8
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Seo càng ngày càng khó khăn rồi đây, mình seo giày đá bóng mãi mà chưa lên đc top 2
   
 3. diemnga09

  diemnga09 Thành viên thường

  Tham gia:
  3/3/16
  Bài viết:
  21
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Link nếu mua thì mình vẫn kiểm soát được mà, đâu đến mức phải để gg nhòm ngó đâu bạn. nếu đi link thủ công mà k được thì có thể mua hoặc trao đổi link. phải có 1 kế hoạch và chiến lược hợp lý.
   
 4. yen bao cao su ava

  yen bao cao su ava Thành viên thường

  Tham gia:
  1/12/15
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bài này không biết bạn nào viết vậy nhỉ, mình đi học ở Vietmoz được hướng dẫn phải mua link nè. Mình nghĩ cái gì cứ trong tầm kiểm soát là được hì
   
 5. hitube88

  hitube88 Thành viên thường

  Tham gia:
  15/8/15
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tại sao tối ưu hóa anchortext lại không nên, đa dạng anchortext, nhiều traffic đổ về page tốt cho page mà?
   
 6. huyenbich

  huyenbich Thành viên thường

  Tham gia:
  26/7/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công nhận bây giờ phải thận trọng hơn trước rất nhiều rồi về vấn đề cạnh tranh cũng như việc tạo lập nhiều cơ hội lớn
   

Chia sẻ trang này